[Oneshot] Yêu Thương Rồi Sẽ Quay Về

YÊU THƯƠNG RỒI SẼ QUAY VỀ

one-love-one-heart-one-destiny1

.

❥❥❥❥❥❥❥❥❥❥❥❥❥❥❥❥❥❥❥❥

.

Kim JaeJoong có một bí mật nho nhỏ, ở phía bên kia xanh trong.

.

Giáo viên chủ nhiệm thường phàn nàn rằng Kim JaeJoong là một học sinh không bao giờ tập trung trong giờ học, cậu luôn lơ đễnh nhìn xa xăm qua ô cửa sổ, cũng không biết nhìn cái gì.

Thật ra không ai biết, JaeJoong hoàn toàn không lơ đễnh, cậu luôn rất chăm chú, chỉ là, mọi chăm chú của cậu đều đổ dồn vào một người.

Jung YunHo.

Đàn anh khóa trên, đẹp trai, con nhà giàu, học giỏi, chơi thể thao xuất sắc, đối xử với tất cả mọi người đều rất hòa nhã lịch thiệp, là chàng hoàng tử trong mơ của mọi cô gái.

.

Vào một sáng ban mai nhạt màu, cậu nhìn thấy Jung YunHo, giữa những tia nắng len lỏi dưới tán cây già, anh vô tình nhìn cậu mỉm cười. Dịu dàng đến như vậy.

Thế rồi, JaeJoong biết.

.

Một buổi chiều tà nắng gắt, cậu thu mình trong thư viện, mệt mỏi với những con số dài ngoằng rối rắm của toán học, đột nhiên một giọng nam trầm ấm vang lên, nói rằng: “Này, em làm sai rồi.” Cứ thế, như những người đã quen, anh ngồi xuống cạnh cậu, cầm bút chì viết hằng hà sa số những phép tính phức tạp. Ấm áp đến như vậy.

Thế rồi, JaeJoong để ý.

.

Hằng ngày, qua ô cửa màu trắng và khung kính xanh trong, cậu nghiêng đầu, chỉ cần liếc mắt đều nhìn thấy một YunHo nghiêm túc khi học hành, đầy sức sống khi vui đùa, tốt bụng khi có người cần giúp đỡ.

Thế rồi, JaeJoong mất tập trung.

.

Từng chút, từng chút một, sâu dần, về phía bên kia xanh trong.

Thế rồi, JaeJoong thương.

Hoàn toàn không báo trước, lặng lẽ và đương nhiên như nước chảy thành sông.

.

.

Vào ngày YunHo tốt nghiệp, bằng tất cả tình cảm và can đảm của mình, JaeJoong quyết định nói anh nghe.

Đứng đằng sau lớp lớp người, cậu lẳng lặng nhìn anh từ xa, đâu đó, JaeJoong nghe giọng rất nhiều cô gái run rẩy cùng nói rằng, anh YunHo, tốt nghiệp anh đi du học thật sao, còn tụi em thì sao, đi rồi anh có còn nhớ ai không?

Có nhớ ai không?

Hay rằng, anh có biết em không?

JaeJoong ngẩng đầu nhìn trời, mỉm cười, khung cảnh trong vắt mà xanh đến chói mắt. Thì thôi, không duyên không phận, cũng chẳng có gì đến níu giữ.

.

hoa-bo-cong-anh-8

Mây của trời, cứ để gió cuốn đi

.

.

Ngày tốt nghiệp cao trung, JaeJoong cũng có chút nuối tiếc, không vì thầy cô bè bạn, đơn giản chỉ vì phía bên kia xanh trong.

Sau đó, JaeJoong chuyển nhà, thi lên đại học, một đại học tầm trung, ngôi trường rất đẹp với tông màu đỏ và ô cửa kính trong suốt. Suốt những năm đại học, chưa từng có giáo viên nào phàn nàn JaeJoong mất tập trung, cậu nghe giảng và học hành rất chăm chú.

.

⊱⊱⊱⊱⊱⊰⊰⊰⊰⊰

.

Vào một ngày đầu đông tuyết rơi, khi đang là sinh viên năm cuối đại học, JaeJoong ngồi trên xe bus, lơ đễnh nhìn qua ô cửa kính xanh nhẹ, đột nhiên thấy một nụ cười dịu dàng rất quen. Cậu muốn dừng xe xuống trạm, nhưng nghĩ đến cô gái bên cạnh anh, lại cười. Thôi vậy, không duyên không phận.

.

cityscapes-streets_00409297

Có khi nào trên đường đời tấp nập,

ta vô tình đi lướt qua nhau?

.

Trạm kế tiếp, xe bus ngừng, một chàng trai cao lớn với chiếc áo vest xộc xệch hồng hộc xông lên xe, thở hổn hển chạy về phía JaeJoong và nói rằng, anh là Jung YunHo, là đàn anh hồi cao trung của em, anh từng đi du học, định về sẽ tỏ tình với em, nhưng không ngờ em chuyển nhà đi mất, anh lỡ mất em một lần, sẽ không có lần thứ hai…

Kim JaeJoong lẳng lặng ngẩng đầu nhìn chàng trai trước mặt, tự hỏi mặt anh đỏ như vậy không biết vì ngại ngùng hay vì chạy mệt?

“Anh thích em lắm, em có thể cho anh một cơ hội theo đuổi em không?”

JaeJoong mỉm cười, hết thảy tùy duyên đi.

.

.

Tan tan hợp hợp nào ai biết

Tơ hồng buộc chặt mối lương duyên

.

.

Thật nhiều thật nhiều năm sau đó, khi tuổi đã về già, trí óc bắt đầu trở nên mơ hồ, JaeJoong tựa người vào bờ vai vững chãi bên cạnh, nhiều năm như vậy rồi, mà người bên cạnh vẫn có nụ cười dịu dàng như năm nào.

JaeJoong cũng cười, cuộc đời luôn có những sự trùng hợp tình cờ tuyệt vời đến không tưởng.

Ngẫu nhiên, Jung YunHo có một bí mật nho nhỏ, tình yêu của anh cũng ở phía bên kia xanh trong.

.

End.

.

TP. HCM, 04.10.2015

#YunJaeisback

Nguyện những người có tình sẽ lại về bên nhau

Flower Nhật

4 thoughts on “[Oneshot] Yêu Thương Rồi Sẽ Quay Về

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s